Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2020 -2021

           Tháng 11 năm 1021 trường Mầm Tả Phời- TP Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt 2 chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trong giáo dục Mầm non.

Chuyên đề 1: Ngày 10/11/2021 tổ chức tiết làm quen với toán: Tách gộp số lượng trong phạm vi 7 ứng dụng phương pháp Reggio emilia do giáo viên Nguyễn Thị Nụ lớp MGG 4,5 tuổi A1 là người thực hiện. Tham gia sinh hoạt chuyên đề gồm có Ban Giám Hiệu, cán bộ giáo viên trong nhà trường, các vị khách mời là cán bộ giáo viên đến từ trường Mầm non Ban Mai – Tp Lào Cai cùng đại diện cho cha mẹ trẻ của lớp cũng đến tham gia dư giờ tiết học.

Cô giáo Nguyễn Thị Nụ hướng dẫn trẻ thực hiệt hoạt động làm quen với toán

          Tiết chuyên đề ứng dụng phương pháp Reggio emilia đã giúp trẻ rất tích cực và hứng thú trong hoạt động, trẻ được tự chuẩn bị đồ dùng đò chơi mà trẻ yếu thích, được khám phá và rút ra kết luận trong quá trình thao tác với những nguyên vật liệu đồ dùng phong phú xung quanh trẻ.

Cha mẹ trẻ tham gia dự giờ tiết học

Qua tiết chuyên đề thấy được sự hứng thú say mê của trẻ trong hoạt động và phát huy được tinh tích cực của cá nhân trẻ. Tiết học ứng dụng phương pháp Reggio emilia sẽ giúp giáo viên dễ dàng lựa chọn chuẩn bị đồ dùng đồ chơi phong phú sẵn có của địa phương và đảm bảo phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm.

Chuyên đề 2: Ngày 13/11/2021 tổ chức sinh hoạt chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục steam với sự tham gia của BGH nhà trường các giáo viên trong trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh của lớp MGG 4,5 tuổi A4 điểm trường Đá Đinh. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Thị Ngọc quỳnh đã thực giảng 1 hoạt động tạo hình ứng dụng phương pháp giáo dục Steam: Làm khung ảnh. Trong khi tham gia làm khung ảnh trẻ được trải nghiệm với các nguyên vật liệu phong phú, được hợp tác với bạn với cha mẹ và trình bày ý tưởng của mình, tạo được sản phẩm và chơi với sản phẩm mà trẻ đã tự tạo ra. Trẻ đã rất hứng thú và tích cực tham gia.

Hình ảnh: Cô tạo hứng thú cho trẻ vào hoạt động

Phụ huynh và trẻ cùng tham gia trang trí làm khung ảnh trong giờ học

Trẻ giới thiệu và nhận xét về khung ảnh của mình đã làm

Qua tiết chuyên đề đã thấy được sự hứng thú tích cực của trẻ trong hoạt động đồng thời rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cách tổ chức hoạt động ứng dụng lồng ghép giáo dục steam sao cho có hiệu quả.

Trong các buổi sinh hoạt chuyên đề ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trong trường Mầm non, các đồng chí giáo viên đã tích cực, sôi nổi thảo luận nhằm đưa ra những thống nhất chung về các hoạt động và cách dạy có ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến phù hợp với đặc điểm nhận thức và tình hình thực tế của nhóm lớp, của trường và của địa phương để thực hiện có hiệu quả nhất trong quá trình tổ chức hoạt động giáo dục.

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Mã Thị Tiên phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn đã chỉ đạo việc thực hiện ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến tại nhóm lớp sao cho đảm bảo, nội dung phù hợp với nhận thức của trẻ, đặc điểm thực tế của nhóm lớp, của địa phương sao cho kết quả cuối cùng đạt được là trẻ được hoạt động, vui chơi với các đồ dùng, đồ chơi phong phú sẵn có phát triển cá nhân trẻ toàn diện.

Tác giả: Nguyễn Thu Phương- Giáo viên trường MN Tả Phời


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook