Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 18
Năm 2021 : 918
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé tham quan, trải nghiệm trường tiểu học

BÉ THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC
 
            Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường Mầm non Tả Phời, nhằm giúp cho học sinh khối mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Sáng nay ngày 23/04/2018 Ban giám hiệu, các cô giáo phụ trách khối mẫu giáo 5 tuổi ở các điểm trường - Trường mầm non Tả Phời phối hợp với Trường Tiểu học Tả Phời tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn tham quan giao lưu với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.
Đúng 7giờ 30 phút tất cả các bạn học sinh khối Mẫu giáo lớn đã có mặt tại sân các điểm trường trường Tiểu học Tả Phời để tham dự Lễ chào cờ đầu tuần. Đến trước cổng trường các bé được các cô giáo cùng các anh chị trường tiểu học đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, bạn nào cũng rất tập trung chú ý với sự chỉ huy của cô Tổng phụ trách đội và các anh chị trường Tiểu học. Tại buổi chào cờ, các bé được cô giáo và các anh chị  tổ chức những trò chơi, câu đố vui vẻ và hứng thú . Những tràng pháo tay giòn giã của các anh chị khiến khuôn mặt các em rạng ngời hơn bao giờ hết.
              Ngoài ra các bé còn được các cô giáo lớp 1 chào đón vào lớp, được dự hoạt động truy bài, được giao lưu, trò chuyện cùng với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sự khác lạ của lớp học mầm non với lớp học tiểu học khiến các bé khối mẫu giáo lớn có vẻ như rụt rè. Nhưng với sự chào đón thân thiện của các cô giáo, các anh chị, các bé đã tự tin giới thiệu về bản thân, tự tin biểu diễn những bài thơ, bài hát tặng cho cô giáo và anh chị.
              Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé khối Mẫu giáo lớn thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của các cô giáo và các anh chị trường Tiểu học Tả Phời, đã giải đáp những câu thắc mắc, tò mò của các bé về trường tiểu học mà các cô giáo đã dạy trong lớp. Qua buổi tham quan đã giúp các con hiểu hơn sự khác biệt giữa trường mầm non và trường tiểu học để tiếp tục rèn luyện tốt hơn những kỹ năng cần thiết chuẩn bị vào lớp Một. Sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THAM QUANCác bé lớp MGL 5 tuổi A1 tham quan điểm trường CócTham gia các trò chơi cùng các anh chị trường Tiểu HọcCác bé làm quen với đồ dùng học tập của các anh chị lớp 1Tự tin hát cùng các anh chị lớp 1Các bé 5 tuổi tại điểm trường Đá ĐinhCác bé tại điểm trường Láo Lý

Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo và các anh chị lớp 1

 


Tags: tham quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook