Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi bé với trò chơi dân gian - Ttrường MN Tả Phời - TP Lào Cai

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi " Bé với trò chơi dân gian" - Trường MN Tả Phời
HỘI THI “BÉ VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN”
 
         Thực hiện kế hoạch số 25/KH-PGD&ĐT ngày 18/9/2012 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai về Kế hoạch chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 cấp học Mầm non. Nhằm tạo cho các bé ở trường mầm non Tả Phời sân chơi bổ ích, giúp các bé thêm tự tin, mạnh bạo và để thực hiện tốt chuyên đề Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số; Thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” vừa qua trường mầm non Tả Phời tổ chức hội thi  “Bé với trò chơi dân gian” năm học 2012 – 2013 tại Hội trường nhà văn hoá xã Tả Phời vào ngày 18/1/2013.  
         Tham gia dự thi có 9 đội thi, mỗi đội gồm 10 thí sinh là các giáo viên và các cháu mẫu giáo 3,4,5 tuổi.
Tại hội thi các đội tham gia phải trải qua 2 phần thi chính, đó là: Màn chào hỏi, các đội có thể tham gia bằng nhiều hình thức như thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm;  Phần thi chơi các trò chơi dân gian các đội tự chọn một trong các trò chơi: Kéo co, bịt mắt đánh trống, thả đỉa ba ba, Ném còn và mèo đuổi chuột…..  
 
 
 
           Đây là hội thi trò chơi dân gian nên các cháu rất hào hứng, mặc dù thời tiết rét nhưng các cháu ở tất cả các điểm trường đều được bố, mẹ, cô giáo đưa đến có mặt tập trung đông đủ tại sân nhà văn hoá từ lúc 7 giờ 30 sáng để thay y phục, trang điểm. 90 bé súng sính trong trang phục truyền thống của từng dân tộc mình: trang phục dân tộc Tày, trang phục dân tộc Dáy, dân tộc Dao, Xa Phó… trông thật dễ thương và đẹp mắt.
 
         
          Trước khi vào hội thi các đội mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ hay tham gia như tiết mục nhảy aerobic của lớp MG lớn thôn Đá Đinh, múa Cái bống của lớp MG lớn Phời …
         Sau khi khai mạc, các cháu bắt đầu tham gia phần thi: Màn chào hỏi, lần lượt từng đội tự giới thiệu về đội mình. Trong thời gian 3 phút, các bé đã thực hiện phần chào hỏi, giao lưu một cách dí dỏm, đậm nét dân gian. Tuy nhiên, cũng có đội lớp bé có lẽ vì lần đầu tiên được tham gia thi nên so với các đội anh chị , phần giới thiệu chưa được tự nhiên.
         Đến trò chơi thi ném còn, bịt mắt đánh trống, các cháu mới thật sự hào hứng khi có cơ hội phát huy tinh thần đồng đội và sự khéo léo, nhạy cảm, chuẩn xác cũng như khả năng định hướng trong không gian.
Phần thi kéo co mới thực sự là gay cấn khi cô trọng tài hô: “chuẩn bị … 1, 2, 3 …. kéo” thì các cháu đã lấy hết sức bình sinh kéo.                            Hội thi này góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo sân chơi phù hợp, giúp các bé nâng cao thể chất, rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai, phát huy sức mạnh tập thể và tạo không khí vui tươi, đoàn kết. Đây cũng là cơ hội để phát huy bản sắc dân tộc, tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục cho trẻ Mầm Non về truyền thống dân tộc.
 
 
 
         Trong các nội dung thi, các cháu đã thể hiện tốt phần thi của mình, thi đấu với tinh thần tích cực, đoàn kết, kỉ luật cao, các cháu đã có nhiều cố gắng đem đến cho Hội thi những giây phút vui tươi, sinh động, ngây thơ và ngộ nghĩnh, đáng yêu. Có những trò chơi trẻ rất hứng khởi và cũng khích lệ được nhiều trẻ ở các đội khác cùng tham gia chơi đồng thời cũng tạo được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh như ở trò chơi “Ném còn”.
 

        Sau 1/2 ngày sôi nổi đua tài, hội thi được khép lại. Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các đội đạt thành tích cao. 01 Giải Nhất thuộc về đội Lớp lớn thôn Cóc, 02 Giải Nhì thuộc về đội Lớp lớn thôn Đá Đinh và lớp nhỡ thôn Cóc, 03 Giải Ba thuộc về đội Lớp lớn thôn Phời, đội Lớp lớn thôn Láo Lý, đội lớp bé thôn Đá Đinh. Qua hội thi nhà trường đã lồng ghép tuyên truyền cho phụ huynh việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, việc may và cho trẻ mặc trang phục dân tộc mình vào thứ 2 đầu tuần và trong các ngày hộ ngày lễ, được phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.
                                                                                                                                                       Tả Phời, ngày 22 tháng 1 năm 2013
                                                                                 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook