Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng tận tâm với nghề

Tấm gương sáng tận tâm với nghề
Bài dự thi viết về “ Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017
Nếu có dịp về với  Lào Cai, xin  mời các bạn hãy ghé thăm ngôi trường của tôi – ngôi trường mang cái tên thật thân thương “Trường Mầm non Tả Phời” Ngôi trường thuộc Xã Tả phời Thành phố Lào Cai.
          Mới nghe tới hai từ “ Tả Phời” chắc hản bạn còn xa lạ nhưng khi đi trên con đường trải nhựa , giữa màu xanh của những ruộng lúa đang kỳ trổ bông là hàng cột đưa điện lưới quốc gia đến từng thôn trong xã, bạn sẽ thấy một ngôi trường mới khang trang sach đẹp nằm ngay cạnh con đường từ  nơi đây, có bao nhiêu tâm huyết và sự  yêu thương dìu dắt của các  cô giáo mầm non biết bao thế hệ măng non đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…
          Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ quản lý của nhà trường. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường Trường mầm non Tả Phời – Thành phố Lào Cai
Sinh thời, dù luôn bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, những chủ nhân tương lai của đất nước. Người căn dặn đội ngũ nhà giáo: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng giống như trồng cây non. Trồng cây non được tốt sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, 21 năm công tác giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh - Hiệu trưởng trường Mầm non Tả Phời.– Xã Tả Phời luôn luôn phấn đấu và tiên phong trong mọi công việc, gương mẫu với đồng nghiệp, nhiệt huyết với công việc và là tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của một nhà giáo.   Đó là những nhận định của tất cả những ai đã được làm việc, được tiếp xúc với chị – cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.  
           Hai mươi mốt năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ lên công tác Lào Cai còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với lòng yêu nghề và mến những ánh mắt trẻ thơ đến nay cô trở thành một cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Tốt nghiệp trường trung học sư phạm Hà Tây  năm 1996, chị về công tác tại các trường khác nhau. Từ trường Mầm non Hoa Sen , đến trường Mầm Non Hoa Hồng Thành Phố Lào Cai và phấn đấu từ một giáo viên, nhiều năm làm tổ trưởng chuyên môn. Trong xuốt những năm giảng dạy cô Vân khánh luôn chịu khó học hỏi các đồng nghiệp từ một cô giáo trẻ, kiêm tổ trưởng chuyên môn, bí thư đoàn thanh niên với lòng yêu nghề mến trẻ tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy trong công việc cô Vân Khánh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong giảng daỵ cũng như trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Bản thân cô nhiều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, liên tục 11 năm giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Năm 2008 cô Vân Khánh vinh dự được Bộ giáo dục và đào tạo trao tặng bằng khen, và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2015 chị đã được bổ nhiệm làm  hiệu trưởng trường Mầm Non Số 2 Tả phời đến nay chị giữ chức vụ Bí thư chi bộ - Hiệu Trường trường Mầm Non Tả Phời.
Ngoài ra chị còn là một cán bộ cốt cán nhiệt tình, năng nổ điển hình của bậc học mầm non từ nhà trường đến thành phố và cấp tỉnh.  Trong mọi hoàn cảnh, mọi cương vị cô luôn  luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
          Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo  viên và chất lượng chăm sóc trẻ, hàng năm cô giáo Vân Khánh thường xuyên tạo điều kiện để cán bộ giáo viên tham gia các lớp tập huấn, đồng thời tổ chức cho giáo viên giao lưu học hỏi các trường điển hình trong Thành phố. Xây dựng kế hoạch thực hiện chế độ ăn cho trẻ theo biểu đồ dinh dưỡng. Tham mưu với PGD, UBND xã đầu tư kinh phí mua sắm thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chế biến thức ăn. Quy hoạch diện tích đất, phân công cán bộ giáo viên tăng gia trồng rau xanh, nuôi gia cầm. Với sự linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh, chất lượng giáo dục trường Mầm non xã Tả Phời năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ trường còn trong lộ trình chuẩn 2020 đến nay trong năm học 2017- 2018, trường đang chuẩn bị hoàn thiện để đón chuẩn đạt chuẩn Quốc gia. 21 năm công tác trong ngành giáo dục, chị cũng luôn  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh kính trọng, yêu mến. Là người "Hiệu Trưởng năng động", chị không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà chị còn vận động cán bộ giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng cảnh quan của trường, làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp.,
Thời gian công tác cùng chị tại trường mầm non Tả Phời tuy không lâu, hơn một tháng sau chị nhận sự điều động của cấp trên đi làm nhiệm vụ  Và rồi cũng thật may mắn khi tôi cũng như bao đồng nghiệp khác được làm việc cùng chị đã thấy những gì toát lên trong con người chị mà tôi đã được nghe và được tận mắt mình kiểm chứng trong suốt thời gian được làm việc cùng với chị.  Nhìn ngôi trường mới khang trang sạch đẹp tôi nhận thấy đó  là cả một sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả tập thể, của ban lãnh đạo, và nhất là của chị một lãnh đạo hiệu trưởng nhà trường dành nhiều trách nhiệm, thời gian, công sức, trí tuệ mà chị dành cho tập thể càng nhiều bấy nhiêu. Tôi và tập thể giáo viên trong trường hiểu rất hiểu điều đó và thầm nhắc nhở chính bản thân mình phải cố gắng hơn nữa để cùng xây dựng ước mơ của chị, cũng như ước mơ của chúng tôi và sự tin tưởng của ban lãnh đạo với mục tiêu xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia năm học 2017 – 2018.
Vâng! Có thể nói dù ở cương vị nào, từ giáo viên đến cán bộ quản lý hay ở bất cứ đơn vị nào chị cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả những thành công của ngày hôm nay đó là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của của bản thân chị nói riêng và tập thể trường Mầm Non Tả Phời cũng như toàn bộ đồng nghiệp khác mỗi khi nhắc đến chị là nhắc đến một tấm gương sáng với bản lĩnh, lòng nhiệt huyết, sáng tạo, sự khâm phục và niềm tự hào. Chúng tôi biết rằng sự thành công đó sẽ còn lớn mạnh hơn nữa khi chúng tôi được dìu dắt dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của một người quản lý giỏi, một tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của chị   xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ như chúng tôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook