Trường Mầm non Tả Phời tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan, trải nghiệm trường Tiểu học

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp một là hết sức quan trọng. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tế và giao lưu với thầy cô và anh chị tiểu học. Sáng ngày 25/3/2024, trường Mầm non Tả Phời đã tổ chức cho 69 bạn học sinh khối Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Tả Phời, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Trong buổi tham quan, các bạn học sinh mầm non được trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui và thú vị như: Sinh hoạt dưới cờ, biểu diễn văn nghệ, nghe giới thiệu về trường Tiểu học Tả Phời, giao lưu với các thầy cô và anh chị.

Sau chương trình giao lưu, các bé được về các lớp thăm quan và được nghe các cô giáo lớp Một giới thiệu về các hoạt động của trường, của lớp. Các bé được tham dự một số hoạt động học tập như: tiếng Việt, âm nhạc, tiếng Anh,…Các bé đều rất hào hứng và phấn khích tham gia. Ngoài ra các bé được tham quan các phòng chức năng như: Phòng tin học, phòng thư viện, phòng tiếng Anh,…

Qua buổi trải nghiệm giáo dục trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức và kỉ luật, biết chấp hành tốt các nội qui, qui định trong nhà trường.

Buổi tham quan trường tiểu học Tả Phời diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là trải nghiệm thực tế đáng nhớ và bổ ích với các bé mẫu giáo 5 tuổi trước khi tạm biệt mái trường mầm non thân yêu để sẵn sàng bước vào lớp Một trong năm học tới.

Tác giả: Phạm Thị My Ly- GV

Một số hình ảnh của buổi tham quan, trải nghiệm: