Tuần lễ trang phục truyền thống 2024- Lan tỏa vẻ đẹp dân tộc

Việc bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc trong môi trường giáo dục chính là việc làm cần thiết của mỗi nhà giáo, mỗi bậc phụ huynh và cả cộng đồng.
       Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức bản thân về trang phục cũng như bản sắc truyền thống của các dân tộc trên địa bàn xã Tả Phời cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường MN Tả Phời đã tích cực tham gia hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc” theo công văn số 149/PGD&ĐT-CMTP ngày 09 tháng 4 năm 2024 của phòng giáo dục đào tạo thành phố Lào Cai.
        Trong những năm học vừa qua Trường Mầm non Tả Phời- thành phố Lào Cai luôn chú trọng việc việc lan tỏa vẻ đẹp trang phục truyền thống dân tộc thông qua các ngày lễ hội của địa phương và nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn khuyến khích trẻ mặc trang phục dân tộc mình vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, đồng thời tổ chức các hoạt động cho trẻ tìm hiểu về trang phục dân tộc mình thông qua các hoạt động giáo dục ở lớp.
        Những hoạt động gần gũi, ý nghĩa thiết thực đó đã góp phần lan tỏa vẻ đẹp trang phục truyền thống của các dân tộc, đồng thời giữ gìn bản sắc riêng của mỗi dân tộc trong cộng đồng dân tộc Việt.
        Bảo tồn giữ gìn nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc hôm nay, giá trị văn hóa lưu truyền cho đời sau.

Tác giả: Mã Thị Tiên- Phó hiệu trưởng