Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

khóa VI – nhiệm kỳ 2017-2022

Được sự đồng ý của chi bộ Trường mầm non Tả Phời và Ban thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Lào Cai. Chiều ngày 14/10/2017, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Tả Phời đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở  khóa VI – nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Vân Khánh Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng với 28 đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non tả Phời.
          Tại Đại hội: Đồng chí Mã Thị Tiên đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở Trường Mầm non tả Phời – nhiệm kỳ 2012 – 2017 và Phương hướng nhiệm kỳ tới 2017-2022; tiến hành kiểm điểm Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và bầu ra chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã nhìn nhận, trong những năm qua, Công đoàn trường Mầm non Tả Phời luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động;  vận động đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào thi đua “Hai tốt”, các cuộc vận động do ngành phát động. Đoàn viên lao động đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”“Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa VI nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 04 đồng chí. Sau phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra các chức danh sau:
          1. Đồng chí Bùi Thị Thanh Bình – Chủ tịch
          2. Đồng chí Bùi Thị Xuyến – Phó Chủ tịch
          3. Đồng chí Hoàng Thị Dùn – Ủy viên.
         Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác, là cầu nối,  luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức người lao động, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quĩ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả.
        Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, tin chắc rằng Nghị quyết Đại Hội công đoàn nhiệm kỳ 20172022 sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng đơn vị trường Mầm non Tả Phời ngày càng vững mạnh.