TRƯỜNG MẦM NON TẢ PHỜI VỚI PHONG TRÀO “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Sáng ngày 14/ 12/ 2021 cán bộ, giáo viên trường Mầm non Tả Phời hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Ngày hội hiến máu – lào Cai ngàn trái tim hồng lần Vtại Trung tâm hội nghị Tỉnh Lào Cai – Đường 30/4, Phường Nam Cường Thành Phố Lào Cai.“Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Đây là hoạt động nhân ái đã trở thành nét đẹp của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hướng về những người bệnh đang cần máu. Chính vì vậy, từ công tác tổ chức, sự nhiệt tình trách nhiệm của các tình nguyện viên, nhất là tinh thần hiến máu cứu người được lan rộng đã chạm đến những trái tim của những người khỏe mạnh mong muốn chia sẻ giọt máu hồng tới người bệnh.

Đến với hoạt động hiến máu nhân đạo năm nay cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Tả Phời hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo; tổ chức đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế và tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu sâu sắc về công tác hiến máu tình nguyện; khơi gợi truyền thống nhân đạo của dân tộc, tính nhân văn, ý nghĩa cao cả của việc hiến máu tình nguyện.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON TẢ PHỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2021.

Cô giáo Nông Thị Thực tham gia hiến máu tình nguyện
Hình ảnh hiến máu

Cô giáo Lê Thị Thủy tham gia hiến máu tình nguyện

3 Đồng chí Nông Thị Thực, Lê Thị Thủy, Hoàng Thị Hồng Thuyên tham gia ngày hội hiến máu

Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Mầm non Tả Phời đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Mỗi dịp được đi hiến máu nhân đạo đều tràn ngập những nụ cười hạnh phúc của mỗi giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tả Phời bởi đối với họ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ”. Tuy không nhiều nhưng cũng góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng tôi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tả Phời cùng chung phong trào tình nguyện hiến máu – chung sức đồng lòng cùng cộng đồng hiến máu cứu người.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện huyện nhà trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.