Công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

TRƯỜNG MN TẢ PHỜI SẴN SÀNG ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 NĂM 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào Tạo Thành phố Lào Cai về việc chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Ngày 02/4/2022, trường Mầm non Tả Phời đã tiến hành lao động cải tạo hành lang vỉa hè, tổng vệ sinh các khu vực khuôn viên nhà trường, lớp học, bếp ăn và đồ dùng đồ chơi của trẻ…

(Hình ảnh: Học viên trung chữa bệnh- Giáo dục- Lao động và lao động xã hội thành phố Lào cai hỗ trợ cải tạo hành lang khu vực để xe của cha mẹ trẻ)

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp theo sự chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Nhà trường đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, dung dịch rửa tay khô, nước rửa tay và xà phòng rửa tay cho các điểm trong trường và trên các nhóm lớp.

Trong và ngoài lớp học được các giáo viên, nhân viên và các bậc cha mẹ học sinh lao động tổng vệ sinh sạch sẽ. Đồ dùng học tập, ăn, ngủ của trẻ được lau rửa bằng dung dịch khử khuẩn và phơi khô.

Đ/c Lê Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với UBND xã Tả Phời và trạm y tế đến phun khử khuẩn cho toàn bộ 4 điểm trường thuộc các thôn Cóc, Hẻo Trang, Đá Đinh và điểm trường Láo Lý.

(Hình ảnh: Cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên kết hợp phụ huynh nhà trường lao động về sinh các khu vự của nhà trường)

Nhà trường lên kế hoạch đón trả trẻ thông báo và tuyên truyền đến cha mẹ trẻ về thời gian đón trẻ trẻ để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn trong thời gian đón trả trẻ ở nhà trường. Phân công nhiệm vụ cho giáo viên nhân viên nhà trường chuẩn bị các điều kiện đón trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho trẻ, căng dây phân luồng học sinh và phụ huynh vào trường đi theo khu vực riêng.

Cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh trường Mầm non Tả Phời đã đồng lòng, chung tay, chung sức chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để đón trẻ đi học trở lại với tinh thần cao nhất.

Tô Thị Vân (GV trường mầm non Tả Phời)