Chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong tiết trời se lạnh có một chút nắng vàng nhẹ của mùa thu, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng ngày 20/11/2023 UBND Xã Tả Phời cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên 5 nhà trường, mầm non Tả Phời, tiểu học Tả Phời, trung học cơ sở Tả Phời, TH & THCS số 1 Tả Phời, TH & THCS số 2 Tả Phời đã phối hợp long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự với chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố: Ông Trần Văn Thiện – Ủy viên ban thường vụ thành ủy-PCT HĐND thành phố. Đại diện PGD&ĐT thành phố Lào Cai : Nhà giáo: Trần Thị Thuỳ Dung – Thành ủy viên – Trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND – MTTQ và các đoàn thể. Đại diện các đơn vị doanh nghiệp: Công ty Phân Lân Nung Chảy, công ty Đồng Tả Phời – Vinacomin, Chi nhánh Cơ điện – Công ty TNHH Một thành viên Apatit Lào Cai.

Buổi lễ diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với nhiều tiết mục ca múa hát của cô và trò, là hoạt động ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn mà cả nước đang hân hoan chào đón. Ngày 20/11 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi dân tộc ta có truyền thống ” Tôn sư trọng đạo”. Ngày 20/11 từ nhiều thập kỷ qua, đối với dân tộc ta không chỉ là ngày Lễ, Hội của riêng nghề dạy học, ngày riêng của các thầy, cô giáo mà là ngày vui chung cả xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người thầy người cô, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người.

Có thể nói, chương trình kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non tả Phời một tâm thế mới, một khí thế cố gắng vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn luôn là người đưa đò để đưa các bé đi từ những bước đầu tiên của ước mơ, sang bến bờ trí tuệ và đến cả những thiên đường khoa học, tri thức và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc các thầy cô giáo nói chung sức khỏe dồi dào, công tác tốt, và thành công trong sự nghiệp trồng người, dìu dắt thế hệ học trò – chủ nhân tương lai của đất nước thành người. Chúc cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tả Phời luôn có nhiều sức khỏe để xây dựng tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

Tác giả: GV Trần Thị Ngọc Ánh

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ