Chia sẻ yêu thương – Hơi ấm vùng cao

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các em vùng dân tộc thiểu số vùng cao vượt khó khăn vươn lên trong học tập. Ngày 24/11/2023, câu lạc bộ thiện nguyện Ban mai xanh TP Hồ Chí Minh kết hợp với Đoàn thanh niên Cục Cảnh sát Giao thông bộ Công an, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai, Tiểu đoàn CSCĐ Công an tỉnh Lào Cai, đội Tình nguyện viên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chia sẻ yêu thương với chủ đề “Hơi ấm vùng cao” cho các em học sinh dân tộc thiểu số xã Tả Phời  – TP Lào Cai, Phòng GD & ĐT phối hợp tổ chức.

Trải qua một quãng đường dài từ TP Hồ Chí Minh, đoàn thiện nguyện đến được trường Tiểu học xã Tả Phời, nơi đây tổ chức chương trình chia sẻ yêu thương với chủ đề “ Hơi ấm vùng cao” cho học sinh khó khăn của 5 nhà trường thuộc xã Tả Phời. Các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Xa Phó, Dao, Giáy, Tày…Với mong muốn lan tỏa những yêu thương, mang lại ấm áp cho các em nhỏ học sinh nhà trường trong mùa đông giá rét, để góp phần khích lệ tinh thần thi đua học tập của các em học sinh, đồng thời giúp các em có hoàn cảnh khó khăn phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, đoàn thiện nguyện đã tổ chức trao tặng cho học sinh khó khăn của Trường Mầm non Tả Phời 25 xuất học bổng, 80 xuất quà, sữa và gấu bông cho các con…tổng giá trị khoảng hơn 30 triệu đồng.

Những món quà là tấm lòng ấm áp mà đoàn thiện nguyện, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân dành cho các em học sinh vùng cao đồng bào dân tộc thiểu số. Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.

Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của đoàn thiện nguyện trong chương trình chia sẻ yêu thương “ Hơi ấm vùng cao”  đến các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hy vọng những yêu thương, ấm áp qua chương trình sẽ giúp phần nào cho các em nhỏ vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, bồi đắp lòng nhân ái để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Tác giả: Trần Ngọc Ánh- GV

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà: