Hội Thi nấu ăn- Dinh dưỡng với trẻ thơ

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe và vệ sinh cho trẻ thơ tới cha mẹ trẻ; tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần; Đồng thời bồi dưỡng nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ mầm non góp phần nâng cao chất lượng trẻ suy dinh dưỡng nói chung và chất lượng giáo dục trẻ toàn diện trong nhà trường, chiều ngày 19/10/2023, công đoàn phối hợp với chuyên môn trường mầm non Tả Phời đã tổ chức “Hội thi nấu ăn- dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non” cấp trường, năm học 2023-2024.

Phát biểu khai mạc Hội thi đồng chí Mã Thị Tiên- Phó Hiệu trưởng- Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhấn mạnh: Với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, hướng tới đạt mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân, béo phì. Đây cũng là một trong những nội dung chuyển biến dột phá trong nhà trường trong nhũng năm gần đây “Tiếp tục nâng cao chất lượng bữa ăn- giảm thiểu tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng” và hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ Việt Nam (20/10). Theo tinh thần chỉ đạo, hoạt động giao lưu này được tổ chức dựa trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề dinh dưỡng trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trẻ nên hoạt động giao lưu đã được các trường và phụ huynh hưởng ứng tích cực.

Trải qua hai phần thi, 5 đội đến từ 10 lớp MG 3,4,5 tuổi đều cho thấy sự chuẩn bị công phu, đầu tư kĩ lưỡng. Các đội đã rất sáng tạo trong việc xây dựng thực đơn, lựa chọn nguyên vật liệu, cắt tỉa trang trí và đã có sản phẩm là những mâm cơm thơm ngon, hấp dẫn với đầy đủ dưỡng chất. Khâu sơ chế và chế biến đảm bảo nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi số 5 (đến từ lớp mẫu giáo ghép 4,5 tuổi A5 và lớp mẫu giáo 4 tuổi B) Giải nhà thuộc về đội số 2 và đội số 3 (Đội 2: Lớp MG 5 tuổi A2+ Lớp MGG 2,3 tuổi C2; Đội 3: Lớp MGG 4,5 tuổi A3+ MGG 2,3tuổi C3) Giải ba thuộc về 2 đội còn lại ( Đội 1: Lớp MG 5 tuổi A1+ MGG 2,3 tuổi C1; Đội 4: Lớp MGG 4,5 tuổi A4+ MGG 2,3 tuổi C4)

Hội thi “Hội thi nấu ăn- dinh dưỡng với sức khoẻ trẻ mầm non”  thực sự là một sân chơi bổ ích giúp trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân, là cơ hội tuyệt vời để các bậc cha mẹ trẻ và giáo viên trong nhà trường thêm hiểu nhau, phối hợp tốt hơn trong các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.