Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học- Hội tụ chia sẻ kinh nghiệm hay

Thực hiện công văn số 476/KH-PGD&ĐT-CM ngày 09/09/2023 của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2023-2024 đối với bậc học mầm non. Tiếp tục đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục, vận dụng linh hoạt và hiệu quả bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán để nâng cao kỹ năng đọc và viết cho trẻ mẫu giáo, giúp cho trẻ làm quen với đọc viết và toán chuẩn bị hành trang bước vào lớp 1.

Sáng ngày 17/10/2023 tại trường MN Tả Phời cụm vành đai chất lượng 3 tại đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn “Nghiên cứu bài học, sử dụng Bộ công cụ hỗ trợ trẻ Mầm non làm quen với đọc viết và Toán”.

Tới dự buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Bùi Thị Hoa Hồng- Trưởng cụm vành đai chất lượng 3, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường trong cụm vành đai chất lượng 3 (trường MN Tả Phời, MN Ban Mai, MN Hợp Thành, MN Cam Đường, MN Đồng Tuyển, MN Cốc San, MN Duyên Hải)

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí đã được dự và quan sát hoạt động: Làm quen với chữ cái e, ê lớp MG 5 tuổi A2 do đồng chí Nguyễn Thị Nụ- Giáo viên trường MN Tả Phời tổ chức. Trong tiết làm quen chữ cái đã sử dụng một số thẻ hoạt động của bộ công cụ hỗ trợ ELM như: Thẻ EL 22: Bát canh chữ cái; EL 29: Đi theo nhịp điệu; EL 49: Vẽ chữ trên không; EL 59: Ghép chữ cái

Sau khi dự giờ quan sát trẻ hoạt động các đại biểu đã cùng nhau, thảo luận, thẳng thắn góp ý về những ưu điểm, tồn tại và phương pháp hướng dẫn trẻ hoạt động, cách xử lý tình huống với trẻ và cách sử dụng tích hợp các thẻ hoạt động của bộ công cụ sao cho phù hợp, đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Bùi Thị Hoa Hồng- Trưởng cụm vành đai chất lượng 3 khuyến khích các trường trong cụm tiếp tục vận dụng linh hoạt và triển khai bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán (ELM) trong các hoạt động học trong ngày của trẻ ở các độ tuổi; lựa chọn hoạt động cho trẻ phù hợp tạo cơ hội cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của mình khi tham gia hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ vùng dân tộc thiểu số.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Nguyễn Thị Huệ đã động viên các tập thể nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt chú trọng việc tăng cường tiếng Việt tạo tiền đề cho việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ toàn diện và trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản, tâm thế tốt để trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cũng chính là cơ hội mà các cán bộ quản lý và giáo viên hiểu rõ hơn về bộ công cụ ELM và phương pháp áp dụng các thẻ hoạt động trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong các trường mầm non.

Ban truyền thông trường MN Tả Phời

Một số hình ảnh trong buổi SHCM