TRAO GỬI YÊU THƯƠNG ( Chương trình của Hội phụ nữ xã Tả Phời phối hợp với trường MN Tả Phời với mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng – thấp còi)

Láo Lý là 1 thôn đặc biệt khó khăn của thành phố Lào Cai trong nhiều năm qua với đời sống nhân dân nghèo nàn, lạc hậu. Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố và chính quyền địa phương trong những năm gần đây Láo Lý đã có những bước chuyển mình đáng kể nhưng với dư âm của sự kết hôn cận huyết thống và nạn tảo hôn dẫn đến thể trạng của trẻ vô cùng nhỏ bé.

Điểm trường Láo Lý – trường Mầm non Tả Phời năm học 2023 – 2024 có 17 trẻ gồm 4 độ tuổi: 2,3,4,5 tuổi với tỷ lệ trẻ dinh dưỡng là 6/17 trẻ chiếm 35% trên tổng số học sinh. Điều đáng buồn là cả 6 trẻ đều bị suy dinh dưỡng cả 2 thể: Thấp còi và suy dinh dưỡng nặng, bên cạnh đó là các trẻ trong lớp đều có nguy cơ tái suy dinh dưỡng bất cứ lúc nào. Vì vậy việc giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng là mục tiêu hàng đầu của nhà trường bởi sức khoẻ có tốt trẻ mới lĩnh hội đầy đủ các kiến thức và tham gia các hoạt động tại trường, lớp hiệu quả.

Thực hiện KH số 13/ KH- MNTP ngày 18 tháng 9 năm 2023: Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường Mầm non Tả Phời; KH số 26/ KH- MNTP ngày 29 tháng 9 năm 2023: Kế hoạch phối hợp giữa trường mầm non Tả Phời và Hội phụ nữ  xã Tả Phời – Giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi ở điểm Láo Lý.

Sáng ngày 19/10/2023, Hội phụ nữ xã Tả Phời đại diện là đồng chí Châu Thị Kết- Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tả Phời đã khởi động kế hoạch với hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Đến dự và chứng kiến sự phối hợp của nhà trường và hội phụ nữ xã có bà Vi Thị Hởi – Phó bí thư thường trực đảng uỷ xã Tả Phời.

Tại đây đồng chí Châu Thị Kết cùng các hội viên và nhà hảo tâm lên trao phần quà hỗ trợ nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ Điểm Láo Lý là 2.000.000 đồng chẵn tiền mặt và 3 thùng sữa fami và thống nhất cách thức làm việc của các hội viên đã được phân công đỡ đầu đối với từng trẻ đồng thời cùng nhà trường có những dự kiến phối hợp cụ thể theo từng tháng, từng kỳ nhằm kiểm soát chặt chẽ theo dõi sự tăng trưởng của trẻ để có biện pháp thay đổi cụ thể cho phù hợp với từng trẻ với mong muốn các con có sự phát triển theo đúng kế hoạch của hội.

Thay mặt nhà trường cô Lê Thị Hồng- Hiệu trưởng nhà trường đã nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội phụ nữ xã Tả Phời, các nhà hảo tâm, đồng chí bày tỏ mong muốn không chỉ hội phụ nữ xã mà tha thiết muốn nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của Đảng uỷ – HĐND – UBND xã Tả Phời và các nhà hảo tâm với mục tiêu: TẤT CẢ VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao tặng: