Tập huấn ứng dụng CNTT và thiết kế trò chơi cho trẻ em mầm non năm học 2023-2024

Chiều ngày 29/10/2023 vào lúc 14h00 tại phòng hội đồng trường Mầm non Tả Phời đã tổ chức buổi tập huấn “ Ứng dụng CNTT và thiết kế trò chơi cho trẻ em mầm non năm học 2023-2024” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tham gia buổi tập huấn có tập huấn có đồng chí Đỗ Duy Học- cán bộ chuyên môn phòng giáo dục thành phố Lào Cai và toàn thể cán bộ, giáo viên của trường MN Tả Phời. Tại buổi tập huấn các đồng chí giáo viên đã được tiếp thu các nội dung về tầm quan trọng của truyền thông trong các sự kiện của nhà trường, nắm được mục đích, mục tiêu/đích đến truyền thông về ai, sự kiện hoạt động cụ thể, nội dung truyền thông cho ai xem, thời điểm truyền thông, các kiểu nội dung viết tin bài, cấu trúc bài viết để viết tin bài được ngắn gọn, đầy đủ các thông tin về thời gian tổ chức sự kiện, cụ thể các nội dung trong sự kiện, ý nghĩa và giá trị của hoạt động đó.

Cũng trong buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường nắm được các bước thiết kế trò chơi trên powerpoint, làm quen với các thanh công cụ trong ứng dụng, cách tạo các trò chơi ứng dụng trong các tiết dạy, được đồng chí Đỗ Huy Học giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc khi thiết kế bài giảng.

Kết thúc buổi tập huấn, dưới sự chỉ dẫn của đồng chí giảng viên, toàn thể giáo viên trong trường đã tiếp thu được cách viết và đăng tin bài trên website nhà trường, cách tạo các trò chơi trên phần mềm powerpoint để nâng cao chất lượng cho các tiết dạy và chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân mỗi giáo viên.