Ngày hội ” Hương cốm mùa thu” của các bé trường Mầm non Tả Phời

Sáng ngày 4/10/2023 chương trình giao lưu trải nghiệm “ Hương cốm mùa thu” được tổ chức tại trường mầm non Hợp Thành. Trong ngày hội các bạn nhỏ và cha mẹ trẻ trường Mầm non Tả Phời sang tham gia và đã được tìm hiểu về quy trình làm cốm cùng các bác nghệ nhân của xã Hợp Thành. Các con được tham gia thực hiện như chọn lúa, tuốt lúa, rang lúa, giã, sàng sảy lúa. Bên cạnh đó các còn còn được tham gia các trò chơi vận động nhảy bao bố, kéo mo cau, nhảy sạp.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và kỹ năng sống cho trẻ. Qua ngày hội, các con được giao lưu, chia sẻ với các bạn nhỏ trên địa bàn thành phố. Cùng với các trường trong cụm Vành đai số 3 trường MN Tả Phời cũng tham gia trưng bày gian hàng các sản phẩm nông sản của địa phương.

Ngày hội “ Hương cốm mùa thu” đã kết thúc nhưng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, ý nghĩa. Qua đây đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp cũng như trong các hoạt động tập thể.

Tác giả: Nguyễn Thu Phương- GV trường Mầm non Tả Phời