TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ PHỜI CỦA CÁC BẠN KHỐI MẪU GIÁO 5 TUỔI

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp Một là hết sức cần thiết và quan trọng. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tế và có cơ hội giao lưu với thầy cô, anh chị ở bậc tiểu học.

Sáng ngày 10/4/2023, trường mầm non Tả Phời đã tổ chức cho 86 bạn học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan, trải nghiệm tại trường tiểu học Tả Phời, Xã Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Ngay từ sáng sớm, cô và trò trường Mầm non Tả Phời đã tập trung đông đủ trước cổng trường tiểu học. Chào đón các bé là sự nhiệt tình trìu mến của các thầy cô và các anh chị học sinh nhà trường. Hôm nay là thứ 2 đầu tuần, các bạn học sinh mầm non được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị cùng thầy cô và anh chị như: biểu diễn văn nghệ, chào cờ, nghe báo cáo trực tuần,… Đặc biệt, các bạn nhỏ mầm non còn vô cùng thích thú được tham gia các trò chơi hấp dẫn với các thày cô và anh chị tiểu học.

Cô giáo Ninh Thị Hồng Vân, bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Tiểu học Tả Phời đã giới thiệu những thông tin về nhà trường. Qua đó các bạn học sinh mầm non có thêm những thông tin cơ bản về trường. Đại diện cho trường mầm non Tả Phời, cô giáo Lê Thị Hồng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng có đôi lời phát biểu, cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt, thân tình của cô và trò trường tiểu học Tả Phời, hi vọng hai nhà trường sẽ còn có nhiều dịp giao lưu hơn nữa để mang đến những trải nghiệm thú vị cho các con.

Sau chương trình giao lưu các bé 5 tuổi được về lớp tham quan và nghe các cô giáo lớp Một giới thiệu về những hoạt động của nhà trường, lớp học, được cùng các anh chị dự một hoạt động học tập môn Tiếng Việt, làm quen với các hiệu lệnh bằng kí hiệu của học sinh lớp Một. Các bé 5 tuổi rất hào hứng, phấn khích, làm quen rất nhanh với lớp học và tham gia cùng các anh chị. Ngoài ra các bé còn được tham quan các phòng chức năng của nhà trường như: Phòng tin học, phòng truyền thống, phòng tiếng Anh… Trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi, trang phục của các anh chị học sinh tiểu học. Từ đó, giáo dục cho trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành tốt các nội quy, quy định trong nhà trường.

Buổi tham quan trường tiểu học Tả Phời đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ, là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích đối với các bé mẫu giáo 5 tuổi trước khi tạm biệt mái trường mầm non thân yêu để sẵnsàng bước vào lớp Một trong năm học tới