CẢI TẠO KHUÔN VIÊN, VUI CHƠI, TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ

Tác giả: Vi Thị Hoa- Bí thư đoàn TN trường MN Tả Phời

Hưởng ứng phong trào hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023 Chi đoàn Trường mầm non Tar Phời thực hiện khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Trên quan điểm của chi bộ cũng như của nhà trường và tổ chức Công Đoàn các đồng chí đoàn viên thanh niên được xác định là những cánh tay đắc lực, là đội hậu bị của chi bộ, của nhà trường. Các đồng chí đoàn viên chi đoàn thanh niên trường MN Tả Phời đã không ngại khó, ngại khổ, chủ động tích cực thực hiện các nhiệm vụ của chi đoàn khi được ban chi ủy chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, tổ chức công đoàn giao nhiệm vụ. Những hoạt động của các đồng chí là sự thầm lặng, cống hiến về sức lực, trí tuệ…để góp phần tạo dựng lên những thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ của công đoàn, chi đoàn, của chi bộ và của nhà trường. Với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ chi đoàn trường MN Tả Phời đã phát động và tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 với các nội dung như:

Tổ chức chăm sóc “Vườn rau của bé” để hàng ngày trẻ được tham quan trải nghiệm. Sưu tầm bổ xung sách, truyện tranh bổ xung góc “Thư viện của bé” tạo môi trường cho trẻ hoạt động.

Ra quân lao động dọn vệ sinh phong quang khuôn viên nhà trường, chăm sóc cây xanh cây cảnh sân trường và đoạn đường trước cổng trường góp phần chung tay bảo vệ môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp và an toàn.

Cải tạo khuôn viên điểm trường Đá Đinh tạo không gian xanh cho trẻ hoạt động và vui chơi: Cải tạo mặt bằng, san đất, khuân cát lấp cát sỏi, trang trí trải thảm tạo khuôn viên mới cho trẻ.

Hoạt động diễn ra rất sôi nổi nhằm mục đích giúp cho trẻ có được không gian mới để vui chơi và học tập một cách thoải mái. Đối với trẻ mầm non thì sự đổi mới sáng tạo luôn là động lực, niềm vui thu hút trẻ đến trường thông qua đó tạo môi trường giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Đó cũng là niềm vui động lực thúc đẩy tập thể ĐVTN có được niềm vui phấn khởi mỗi khi đến trường.

Một số hình ảnh của hoạt động: