Hoạt động trải nghiệm chăm sóc – dâng hương đền thờ liệt sỹ Hoàng Sào nhân dịp ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-2023)

Liệt sĩ Hoàng Sào- Người anh hùng cách mạng, một người con của vùng đất Cam Đường năm xưa, nay thuộc địa phận xã Tả Phời. Đồng chí chiến đấu và đã hi sinh anh dũng ngày 13/12/1948 nhưng tên tuổi và tấm gương cao đẹp, xả thân vì cách mạng còn sống mãi trong lòng chúng ta.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Thực hiện kế hoạch tham quan trải nghiệm của trường Mầm non Tả Phời và nội dung chỉ đạo điểm “ Dạy học trải nghiệm gắn với thực tiễn”.

Hôm nay, sáng ngày 21/12/2023, cô giáo và các bé điểm trường Hẻo – Trường Mầm non Tả Phời tập trung trước sân trường để chuẩn bị cho buổi trải nghiệm. Đúng 8h00’ cô và trò cùng xuất phát đến Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Hoàng Sào tại thôn Hẻo, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. Tại  đây các bé và cô giáo cùng nhặt rác, nhổ cỏ chăm sóc cho ngôi đền thêm sạch và uy nghiêm đồng thời các con được nghe cô giáo giới thiệu về lịch sử của ngôi đền và những chiến công, sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Hoàng Sào. Sau cùng cô trò cùng nhau dâng hương kính cẩn tưởng nhớ công ơn của người anh hùng của dân tộc.

Buổi trải nghiệm với mục đích tạo cơ hội cho trẻ được hiểu biết thêm về khu di tích lịch sử của địa phương và đặc biệt trau dồi thêm khả năng hoạt động nhóm của trẻ. Giúp trẻ hiểu và biết ơn sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ để bảo vệ Tổ quốc cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Từ đó giáo dục các bé lòng yêu quê hương đất nước và tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc ta.

Tác giả: Vi Thị Liên- Giáo viên

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: