Trường mầm non Tả Phời phối kết hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khoẻ và cho trẻ uống Vitamin A kết hợp tẩy giun đợt 2 năm 2023

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được trường Mầm non Tả Phời đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy nhà trường luôn phối hợp tốt với trạm y tế xã Tả Phời để kịp thời chăm sóc sức khoẻ cho trẻ tại nhà trường. Chiều ngày 18/12/2023, nhà trường đã phối hợp với y tế xã Tả Phời, tổ chức cho khám sức khỏe định kì và cho trẻ uống vitamin A, thuốc tẩy giun ngay tại lớp, tại trường.

Thực hiện theo kế hoạch số 136/KH_TTYT ngày 05/12/2023 của TTYT thành phố Lào Cai về việc triển khai Kế hoạch tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp Tẩy giun đợt 2 năm 2023 trên địa bàn thành phố Lào Cai. Đối tượng uống vitamin A là trẻ có độ tuổi 6 – 60 tháng, trẻ uống thuốc giun có độ tuổi từ 24 tháng đến 60 tháng. Qua kiểm tra sức khỏe cho trẻ, hầu hết trẻ có sức khoẻ bình thường, có tâm lý vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ  trong quá trình khám sức khoẻ. Kết quả 100% các cháu trong độ tuổi đang theo học tại trường mầm non Tả Phời đã được cán bộ y tế cho uống vitamin A và thuốc tẩy giun theo đúng quy định, đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn.

Hoạt động kiểm tra sức khỏe và cho trẻ uống vitamin A và uống thuốc tẩy giun là việc làm cần thiết để giảm tỷ lệ thiếu Vitamin A và nhiễm giun ở trẻ em, nâng cao sức khoẻ dinh dưỡng góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ nhằm cho trẻ em phát triển tốt về thể chất và tinh thần góp phần nâng cao tầm vóc, trí tuệ và phòng tránh một số bệnh, giúp cho quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ được tốt hơn.

Thông qua việc thực hiện các nội dung chăm sóc, khám sức khỏe cho trẻ. Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên của trường mầm non Tả Phời đã gắn kết được công tác phối hợp giữa Trạm y tế xã, nhà trường và phụ huynh học sinh trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả: Vi Thị Liên- Giáo viên

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe: